หม้ออบสมุนไพร

หม้ออบไอน้ำสมุนไพรชนิดไฟฟ้า

คุณลักษณะเฉพาะ หม้ออบไอน้ำสมุนไพรชนิดไฟฟ้า

วัตถุประสงค์การใช้งาน  ใช้สำหรับต้มน้ำและตัวยาสมุนไพรให้เดือดและมีระบบไอน้ำผ่านท่อ ต่อไปยังห้องอบสมุนไพร

คุณสมบัติทั่วไป

-ควบคุมการทำงานด้วย MICROPROCESSOR และคอนโทรลเลอร์ แสดงผลด้วยจอ LCD

-หม้ออบไอน้ำทำด้วยสแตนเลสทรงกระบอก มีความหนาทนแรงอัดได้ สะดวกต่อการใช้งาน และติดตั้งได้ กับโรงพยาบาลและสถานีอนามัย

-ประกอบด้วย หม้อน้ำ และระบบควบคุมความปลอดภัย

-ตัวหม้อมีขาตั้งทำจากท่อสแตนเลสกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 1.5 นิ้ว จำนวน 4 ขา สูงไม่น้อยกว่า 5 นิ้ว

-ใช้พลังงานความร้อนไฟฟ้า ขนาด 10.0 กิโลวัตต์

-ใช้กระแสไฟฟ้าสลับ 220/380 โวลท์ 50 เฮิร์ท

คุณสมบัติทางเทคนิค

-หม้อน้ำ เป็นแนวนอน ใช้ถังแสตนเลสเกรด 304 ทรงกระบอก หนา 2 มม. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 45 ซม. ยาวไม่น้อยกว่า 90 ชม. ขนาดบรรจุน้ำไม่น้อยกว่า 100 ลิตร พอเพียงในการส่งไอน้ำเข้าไปในห้อง ขนาดกว้างไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร ยาวไม่น้อยกว่า 1.8 เมตร สูงไม่เกิน 2.00 เมตร จำนวน 2 ห้อง

-มีช่องสำหรับใสยาสมุนไพร 2 ช่อง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 17 ชม.พร้อมตะแกรงรองรับถุงยา ตะแกรงนี้วางอยู่ในช่อง

-ซึ่งลึกลงอยู่ใต้น้ำ สามารถดึงออก – ใส่เข้า ได้สะดวก ด้านบนช่องใส่ยามีฝาปิดสนิท ความกว้างของช่อง ใส่ยามีฝาปิดสนิทความกว้าง ของช่องทั้ง 2 ช่อง มีขนาดที่เหมาะสม

-มีท่อน้ำทิ้งทำด้วยเหล็ก ต่ออยู่ด้านล่างของตัวหม้อ พร้อมวาล์วปิด – เปิด

-หม้อน้ำเป็นหม้อไฟฟ้า มีวาล์วควบคุมความปลอดภัย มีท่อแก้วสำหรับดูระดับน้ำ พร้อมการ์ดป้องกันการแตก

-มีท่อต่อจากหม้อต้ม 2 ท่อทางด้านหลัง ท่อที่อยู่ในห้องอบ เพื่อให้ไอออกได้กระจายทั่วห้อง ปลายท่อ เปิด เพื่อระบายน้ำออกได้สะดวก

-มีระบบควบคุมความร้อนหม้อต้ม ที่สามารถอุ่นได้เมื่อรอการใช้และการทำงานอัตโนมัติ เมื่อน้ำเดือดแล้ว หรือระบบการประหยัด ไฟฟ้าและความปลอดภัยอื่น ๆ มีระบบควบคุมแรงดันไม่ให้สูงกิน0.7Bar และ SAFRTY VALVE พร้อมต่อกราวด์ลงดินด้วย

-มีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณภูมิของไอน้ำในห้องอบพร้อมระบบสัญญาณแสดงอุณภูมิ หน้าห้องอบ อุณหภูมิ ในห้องอบจะอยู่ระหว่าง 42 – 50 องศาเซลเซียส